Máy Sấy Thăng Hoa - Sản Xuất May Say Thang Hoa Giá Rẻ Tại Việt Nam

Máy sấy thăng hoa

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Máy sấy thăng hoa là một trong những sản phẩm được sản xuất và phân phối bới công ty cổ phần thiết bị Bạch Mã,với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển các sản phẩm may say thang hoa tại Việt Nam.Chúng tôi cam kết mức giá máy sấy rẻ nhất trên thị trường hiện nay

máy sấy thăng hoa
máy sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là gì ?

Sấy thăng hoa là một trong những thuật ngữ được khá phổ biến trong vài năm trở lại đây.Máy sấy thăng hoa thực chất là quá trình làm khô thực phẩm sau khi đã được cấp đông trong môi trường chân không.Ở trong điều kiện này khi chúng ta bắt đầu gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp tự trang thái đông cứng ở thể rắn và chuyển luôn sang thể khí.Công đoạn này giúp cho sản phẩm sau khi tách hơi nước vẫn giữ nguyên được các đặc tính như màu sắc mùi vị và các chất dinh dưỡng cần thiết

Các sản phẩm máy sấy thăng hoa công nghiệp do Bạch Mã Cung Cấp

Máy sấy thăng hoa có cấu tạo như thế nào ?

Hiện nay máy sấy thăng hoa đã được công ty cổ phần thiết bị Bạch Mã chế tạo thành công tại Việt Nam đáp ưng được đại đa số nhu cầu của khách hàng.Máy sấy thăng hoa hoạt động ở điều kiện sấy phức tạp như áp suất chân không, nhiệt độ sấy âm -20oC, nước trong sản phẩm hóa băng, dưới tác động của áp suất và sự thay đổi nhiệt độ mà băng đá chuyển sang thể hơi, đây gọi là quá trình thăng hoa. Ưu điểm của sản phẩm sấy thăng hoa là hình dạng sản phẩm sấy khô không thay đổi so với ban đầu.Cấu tạo của máy sấy thăng hoa:

cấu tạo của máy sấy thăng hoa

 

 • Bơm chân không: Đây là thiết bị tạo ra môi trường chân không cho quá trình sấy.
 • Bộ phận cấp đông: Đây là thiết bị giúp cấp đông sản phẩm vào giai đoạn đầu của quá trình sấy. Đồng thời, nó cũng hấp thụ hơi ẩm thoát ra từ sản phẩm sấy.
 • Bộ phận gia nhiệt: Khi sản phẩm được cấp đông, bơm chân không tạo đủ điều kiện chân không, điện trở sẽ gia nhiệt cho sản phẩm để xảy ra quá trình thăng hoa.

Sấy thăng hoa là một kỹ thuật còn được gọi là “làm khô lạnh” . Thường được sử dụng để bảo quản các loại nguyên liệu và thực phẩm, giúp thuận tiện hơn cho vận tải, cũng như giữ được các phẩm chất của sản phẩm ban đầu,máy sấy thăng hoa có giá rất cao và hiện nay chỉ các công ty chuyên nghiệp mới có điều kiện sử dụng loại này

Qúa trình sấy thăng hoa diễn ra như thế nào ?

Sấy thăng hoa là quá trình làm khô sản phẩm đã được cấp đông trong điều kiện chân không. Ở điều kiện này, khi gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp từ dạng rắn (băng) sang dạng khí. Điều này giúp cho sản phẩm sau khi tách ẩm vẫn giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, mùi vị, dưỡng chất.Sấy thăng hoa trải qua 3 giai đoạn như sau

 • Giai đoạn đầu bộ phận cấp đông sẽ cấp đông sản phẩm : Thông thường mất 6-8h. Thực phẩm tươi sống được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -50 độ C). Sau đó đưa vào buồng hút chân không. rong một số dây chuyền, để tiết kiệm thời gian, người ta sẽ cấp đông sản phẩm trước ở máy cấp đông nhanh. Sau đó, mới bỏ vào sấy thăng hoa.Trong quá trình thăng hoa, nhiệt độ trong buồng sấy sẽ luôn ở nhiệt độ âm. Thậm chí, ở bộ phận bẫy nước, nhiệt độ âm rất sâu. Tuy nhiên, trên khay chứa sản phẩm sẽ có thiết kế bộ phận gia nhiệt. Để xảy ra quá trình thăng hoa, sản phẩm có thể được gia nhiệt lên tới 70 độ
 • Giai đoạn thăng hoa,hóa hơi nước trong môi trường chân không : Bơm chân không rút hết không khí bên trong buồng sấy, tạo môi trường chân không. Điện trở sẽ gia nhiệt để băng thăng hoa thành hơi nước.Hơi nước thăng hoa ra thoát ra ngoài sản phẩm sẽ được hấp thụ lại ở một bộ phận gọi là bẫy nước. Nhiệt độ ở bẫy nước thường thấp hơn nhiệt độ môi trường buồng sấy khoảng 200C. Khi hơi nước bay vào bẫy nước, nó sẽ ngay lập tức đông tụ lại thành băng.Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được lấy đi.
 • Giai đoạn hoàn thành:Ở giai đoạn này, trong sản phẩm chỉ còn hơi ẩm nằm sâu trong lõi. Lúc này, điện trở sẽ gia nhiệt lên rất cao, có thể lên tới 70oC. Quá trình tiếp diễn tới khi không còn hơi ẩm thoát ra ngoài.Sau đó, chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp, để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần. Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.

Sấy là quá trình làm khô sản phẩm bằng tác nhân nhiệt và gió. Nhiệt sẽ làm cho nước trong sản phẩm bốc hơi, còn gió sẽ mang hơi ẩm ra khỏi buồng sấy.Sấy thăng hoa sẽ cho ra sản phẩm rất tuyệt vời. Sản phẩm sấy thăng hoa có thời hạn sử dụng rất lâu trong điều kiện bao gói phù hợp và có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Bởi vì hoạt độ nước trong sản phẩm thường rất thấp (dưới 0,3). Với hoạt độ của nước thấp như vậy, các enzyme và vi sinh vật gần như bị ức chế hoàn toàn.

Những ưu điểm mà máy sấy thăng hoa mang lại

Hiện nay ngoài phục vụ mục đích sấy khô nông sản thì máy sấy thăng hoa mang đến rất nhiều lợi ích cả trong y tế lẫn trong đời sống hàng ngày.Dưới đây là những lợi ích mà máy sấy thăng hoa mang lại:

máy sấy thăng hoa có ưu điểm gì

Máy sấy thăng hoa giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng

Máy sấy thăng hoa iệu làm cho dược phẩm quyết định bởi hàm lượng dinh dưỡng hay hàm lượng hoạt chất có trong nguyên liệu. khi vật liệu mất đi hoạt chất, dược tính thì vật liệu đó bị giảm trị giá. Việc xử lý nguyên vật liệu trong quá trình chế biến hay bảo quản bằng các phương pháp cũ như khiến cho lạnh, sấy nhiệt, sấy nhiệt độ rẻ hiện giờ đều mang những nhược điểm nhất thiết như thời kì bảo quản ko được lâu, chất lượng sản phẩm bị giảm do thời kỳ sử dụng nhiệt. hồ hết các nhược điểm đấy đều được giải quyết lúc tiêu dùng công nghệ sấy thăng hoa. mang công nghệ sấy thăng hoa, hàm lượng chất dinh dưỡng, hoạt chất dược giữ lại >97% (tùy thuộc mẫu hoạt chất, sở hữu thể lên tới 100%).

Máy sấy thăng hoa giúp giữ nguyên màu sắc hình dáng của sản phẩm

Chính nhờ việc sử dụng sấy thăng hoa mà sản phẩm ko khiến đổi thay hay mất di các chất bên trong nguyên liệu, kỹ thuật sấy thăng hoa giúp sản phẩm thực phẩm, nguyên liệu cho dược phẩm giữ được nguyên vẹ màu sắc, mùi vị. bên cạnh ấy, việc nước trong vật liệu trong khoảng tình trạng rắn chuyển sang trạng thái tương đối làm hình dáng nguyên vật liệu hoàn toàn ko vị tác động. Điều này cũng góp phần tăng trị giá sản phẩm đa số, đặc thù những sản phẩm mang giá trị cao như Đông Trùng Hạ Thảo.

Sấy thăng hoa giúp kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm

cách sấy thăng hoa giúp giảm độ ẩm trong nguyên liệu xuống khoảng <5%. Đây là một điều kiện vô cùng khắc nghiệt mà gần như không loài sinh vật nào có thể hoạt động được. Nguyên lý này cũng giống như bí quyết bảo quản bằng sấy khô bình thường, tuy nhiên giải pháp thường ngày muốn giảm được hàm lượng nước như sấy thăng hoa thì dưỡng chát trong vật liệu bị biến đổi hoặc không còn và ko có trị giá nữa. ước lượng thời gian bảo quản thực phẩm của các bí quyết như sau:

Xem thêm  máy sấy thăng hoa

 •  Phương pháp cấp đông có thể bảo quản thực phẩm tròng 2 năm
 •  Phương pháp đóng hộp bảo quản được trong 3 năm
 •  Phương pháp sấy khô bảo quản được tới 4 năm
 •  Phương pháp sấy thăng hoa bảo quản thực phẩm lên tới 25 năm.
 • Như vậy, phương pháp sấy thăng hoa có rất nhiều ưu điểm nổi trội so với các phương pháp truyền thống.
 • Giá máy sấy thăng hoa mini
 • Giá máy sấy thăng hoa công nghiệp
 • Máy sấy thăng hoa củ
 • Máy sấy thăng hoa gia đình
 • Gia công sấy thăng hoa
 • Cách sử dụng máy sấy thăng hoa
 • Các loại máy sấy thăng hoa
 • Máy sấy thăng hoa giá rẻ

Lý do bạn nên mua máy sấy thăng hoa mini của công ty thiết bị Bạch Mã

Với hơn 15 năm nghiên cứu để cho ra đời sản phẩm say thang hoa ,chúng tôi với trăn trở mang đến cho bà con nông dân 1 loại máy giúp sấy khô thực phẩm nâng cao chất lượng sản xuất Ít bị co ngót và không bị hiện tượng cứng vỏ. Cấu trúc xốp cho phép quá trình làm ướt trở lại nhanh chóng và hoàn toàn, nhưng nó dễ vỡ và cần bảo vệ tránh bị hư hại cơ học. Chỉ có những thay đổi nhỏ về chất lượng protein, tinh bột và các hydrocacbon khác.

Quá trình sấy thăng hoa

Quá trình sấy thăng hoa được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 nguyên liệu được cấp đông, giai đoạn 2 nguyên liệu sấy ra quá trình thăng hoa. Hơi nước được thăng hoa từ trạng thái rắn sang trạng thái hơi nhờ thế nguyên liệu có thể giữ được hình dạng, màu sắc và tính chất ban đầu của nó.

Vì sao nên sử dụng phương pháp sấy thăng hoa?

Khi bạn đọc bài viết này là bạn đã thành công một nửa, lĩnh vực kinh doanh thực sấy thăng hoa là một lĩnh vực mới nhưng nó rất tiềm năng do những tính năng ưu việt của sản phẩm sấy thăng hoa sẽ mang lại cho người dùng một trải nghiệm mới và nó sẽ là sản phẩm phát triển trong tương lai.

Những ưu điểm của sấy thăng hoa

1) hoạt chất sinh học và chất dinh dưỡng

Trong thực phẩm cần giữ được các hoạt chất sinh học và chất dinh dưỡng càng cao càng tốt. Để có thể làm được điều đó cần bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp nhưng quá trình sấy thông thường làm tăng nhiệt độ để tăng động lực cho quá trình bay hơi nước. Hệ thống sưởi sẽ làm phá hủy các hoạt chất sinh học và chính dinh dưỡng. Với phương pháp sấy thăng hoa hơi nước được thăng hoa ở trạng thái rắn ( đóng băng) nên sẽ giữ được các chất dinh dưỡng lên tới 97% trong thực phẩm.

2) Màu sắc và hương vị.

Thực phẩm sấy thăng hoa không hề bị co tóp hay rắn cứng mà nó vẫn giữ được hình dạng. màu sắc và hương vị như lúc tươi mới hái. Nó sẽ mang đến một trải nghiệm mới cho người sử dụng.

3) Thời gian bảo quản dài.

Như chúng ta đã biết vai trò to lớn của nước với sự sống, các vi sinh vật và vi khuẩn có thể sống được trong các điều kiện khắc nghiệt  như thiết không khí (vi khuẩn hiếm khí), nhiệt độ âm sâu, nhiệt độ cao ( VSV trên miệng núi lửa)… nhưng chúng không thể tồn tại nếu thiếu nước. Đó chính là lý do một trong số các phương pháp bảo quản thực phẩm lâu đời là sấy khô. Đặc biệt với phương pháp sấy thăng hoa vật liệu gần như đạt được độ khô tuyệt đối (<5% ẩm) nên chúng có thể bảo quản được trong thời gian dài mà không cần sử dụng đến chất bảo quản. Người ta ước tính về thời gian bảo quản của thực phẩm theo các phương pháp bảo quản như sau:

 • Thực phẩm cấp đông bảo quản tới 2 năm:

 • Thực phẩm đóng hộp bảo quản tới 3 năm.

 • Thực phẩm sấy khô bảo quản tới 4 năm.

 • Thực phẩm sấy thăng hoa bảo quản tới 25 năm.

Thông số kỹ thuật

 

Model WHFD – 02 WHFD – 03 WHFD – 05
Công suất 02 kg/ mẻ 03kg/ mẻ  05kg/ mẻ
Nhiệt độ dàn ngưng  -40 độ C  – 40 độ C  – 40 độ C
Diện tích giá kệ 0.2 m2 0.3 m3 0.6 m2
số lượng kệ 3+1 4+1 5+1
Diện tích giá kệ 190*390 205*405 220*560
số lượng khay 3 4 5
kích thước khay 185*385*20 200*400*20 215*555*20
khoảng cách giữa các kệ 40-60 mm 40-60mm 40-60mm
áp suất chân không sau cùng  15 pa 15pa 15 pa
hệ thống điều khiển  PLC PLC PLC
điện áp tiêu thụ 220V, 0.8KW 220V, 1 KW 220 V, 1.2KW

Để hiểu rõ hơn về quy trình sấy thăng hoa bạn xem thêm ở bài viết giới thiệu

Với kích cỡ tương đối nhỏ gọn trong dòng máy này, khối lượng sấy mỗi mẻ chỉ 5kg rất phù hợp cho sử dụng trong các phòng mẫu, phòng thí nghiệm, hay các cơ sở sản xuất đồ sấy khô giá trị cao với số lượng ít. Model này tuy nhỏ nhưng được thiết kế theo nguyên lý của các loại máy công nghiệp, do đó giá máy khá cao, chỉ thích hợp cho những sản phẩm và cơ sở thật sự cần thiết, gồm sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy hoa trà vàng, sấy các loại dung dịch, cao dược liệu, hoa quả như kiwi, dâu tây, sầu riêng, táo, hoa cúc, hoa nhài

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Scroll
01677604456
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes