Bơm chân không vòng dầu dùng dầu nhớt gì? Bao lâu thì cần thay dầu chân không? - Máy Sấy Thăng Hoa
  • Bơm chân không vòng dầu dùng dầu nhớt gì? Bao lâu thì cần thay dầu chân không?

Bơm chân không vòng dầu dùng dầu nhớt gì? Bao lâu thì cần thay dầu chân không?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Để máy bơm hút chân không vòng dầu hoạt động ổn định thì việc sử dụng dầu bơm chân không chất lượng cao là rất quan trọng bởi dầu nhớt chân không được ví như là máu, hỗ trợ cho trái tim là động cơ bơm hoạt động, sử dụng dầu nhớt kém chất lượng dẫn đến ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bơm như bơm chân không bị tụt áp suất, bơm hoạt động không ổn định, thường xuyên hỏng hóc phải ngừng máy, bơm hút chân không bị gãy cánh do không có dầu bôi trơn cho cánh gạt composite, sử dụng đúng dầu nhớt chính hãng là điều tốt cho máy bơm chân không giúp máy chân không hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ cho máy bơm chân không mà bạn đang sử dụng.

Thiết bị Bạch Mã sẽ cùng bạn giải đáp những thắc mắc như: Chức năng của dầu chân không? Thời điểm thay dầu cho bơm chân không? Cách thay dầu cho máy bơm chân không ? Và cuối cùng là những lưu ý để chọn dầu cho bơm chân không phù hợp?

Chức năng của dầu chân không

nap dau chan khong
Nạp dầu cho bơm chân không
chuc nang cua dau chan khong
Dầu chân không (oil vacuum pump) giúp làm kín, làm mát bên trong buồng bơm

Các loại dầu chân không oil vacuum pump được thiết kế đặc biệt để thực hiện chức năng:

  • Bôi trơn, giảm ma sát
  • Làm mát cho buồng bơm
  • Làm kín để đảm bảo hoạt động và độ chân không của máy
  • Chống gỉ sét các chi tiết máy

Có thể thấy, dầu giúp bơm hút chân không vòng dầu vận hành ổn định và đảm bảo tuổi thọ cho bơm.

Thời điểm thay dầu cho bơm chân không.

Trong quá trình sử dụng chúng ta nên chú ý đến việc thay dầu cho bơm chân không vì nếu hết dầu hay dầu chân không bị biến chất qua quá trình bơm chân không vận hành sẽ gây ra nhiều tổn thất lớn, làm cho động cơ dễ bị hỏng và tuổi thọ máy cũng dễ bị giảm theo.

Mỗi máy bơm chân không của Thiết bị Bạch Mã đều có nắp thăm dầu để biết được tình trạng dầu chân không trong máy, do đó khi dầu xuống dưới 30% hay dầu ngả màu đục thì ta nên đổ thêm dầu vào, tránh trường hợp hết dầu hay dầu đã biến tính nhiều mới đổ. Hoặc theo định kỳ 5 mẻ sấy ta thay dầu một lần để cho động cơ máy hút chân không được tốt nhất.

Hướng dẫn chi tiết tự thay dầu nhớt cho máy bơm chân không

Bước 1: Lựa chọn dầu chất lượng chính hãng

Trước khi thay dầu chân không bạn cần lựa chọn loại dầu chất lượng, chính hãng phù hợp với máy chân không của mình đảm bảo máy chân không hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ cho máy bơm chân không.

Bước 2: Tháo bỏ dầu chân không cũ ra

Trong quá trình hoạt động, dầu chân không cũ sẽ dính nhiều bụi bẩn và khiến các động cơ bị bào mòn nhanh chóng vì vậy phải loại bỏ nó trước khi thay dầu chân không mới.

Trước khi tháo dầu, các bạn nên làm ấm bơm chân không bằng cách cho bơm chân không chạy khoảng 20 phút trước khi tháo dầu. Làm sạch đường ống dẫn dầu từ bơm vào két dầu để không còn cặn bẩn bên trong két chứa dầu bơm chân không.

Sau khi bơm được làm nóng, mở van xả của bơm chân không hoặc mở nắp thoát dầu để tháo dầu trong két dầu của bơm chân không ra bên ngoài. Để làm sạch dầu bơm chân không có trong buồng bơm, người dùng cần cho chạy bơm một thời gian ngắn với cửa hút mở và bao gồm các cửa ra của bơm bằng tay.

Bước 3: Châm dầu chân không mới vào

Cách đổ dầu máy hút chân không rất đơn giản, bạn chỉ việc tháo lắp thành 4 phía của máy hút chân không, sau đó các bạn nhìn thấy củ bơm, bạn vặn nắp dầu ra và dùng dầu mới đổ vào, tùy theo máy có lượng dầu đổ vào khác nhau.

Đổ đầy dầu vào bơm đúng mức như trên kính nhìn. Đổ cẩn thận để ngăn ngừa sự cố tràn dầu.

Bước 4: Khởi động lại máy và cài đặt thời gian thay nhớt

Sau khi châm đủ lượng nhớt mới, chúng ta cần khởi động máy bơm hút chân không để các chi tiết máy trong động cơ và toàn hệ thống được bôi trơn. Sau đó tiếp tục cài đặt lại thời gian báo thay nhớt của máy (tùy vào dòng máy của bạn có hoặc không). Hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng để làm điều này vì mỗi máy có một cách cài đặt khác nhau.

Những lưu ý để chọn dầu cho bơm chân không phù hợp

Dầu cho máy hút chân không cần chọn loại dầu chuyên dụng cho từng model

Khi mua dầu cho bơm chân không, cần quan tâm thông số kỹ thuật của thiết bị như độ nhớt, tỷ lệ phần trăm nước, các thành phần phụ gia của dầu. Nên ghi nhớ không phải dầu cứ có độ nhớt cao là dầu tốt cho các loại máy chân không.

Thông thường, với công  suất bơm dưới 10 kW thì sử dụng dầu có độ nhớt 100, công suất lớn hơn thì độ nhớt 68 và công suất cao hơn nữa thì độ nhớt 32 được ưu tiên.

Lựa chọn dầu chân không tổng hợp thành phần khoáng thông thường

Các dòng dầu chân không tổng hợp thường kèm thêm các thành phần phụ gia chống keo, đóng cặn. Các dòng dầu tổng hợp hiện nay được sử dụng rộng rãi vì có mức chi phí phù hợp và nhiều tính năng vượt trội.

Thay dầu cho máy bơm chân không

Việc thay dầu cho thiết bị bơm chân không vòng dầu phụ thuộc vào thời gian sử dụng và thông số của dầu. Cần đặt ra lịch thay dầu cụ thể và chi tiết để tránh quên thay dầu dẫn đến dầu quá bẩn, quá hạn dùng, đóng cặn gây nóng máy hoặc giảm hiệu suất là việc

Lưu ý: Thiết bị không hoạt động vẫn phải thay dầu định kỳ do tuổi thọ của dầu chân không có hạn.

Khi thay dầu nhớt cho bơm chân không, tất cả các dầu còn tồn đọng trong bồn tách dầu khí, các bộ phận làm lạnh, bộ lọc dầu, đường ống, buồng bơm, thân thiết bị cần được xả sạch hoàn toàn.

Biến động và áp suất hơi

Một loại dầu chân không có độ biến động cao có nhiều khả năng chuyển từ chất lỏng thành hơi khi nhiệt độ tăng lên. Áp suất hơi là áp suất mà các phân tử dầu cố gắng thoát ra khỏi dầu như hơi, vì có xu hướng cho chất lỏng bay hơi. Điều này có nghĩa là áp suất hơi thấp được ưu tiên vì ít bay hơi hơn có nghĩa là ít biến đổi hơn trong áp suất tổng thể và máy bơm hoạt động hiệu quả hơn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Scroll
4386387418653240805
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes