Máy sấy thăng hoa Tiếp xúc và Bức xạ - Sự khác biệt ?
  • Máy sấy thăng hoa Tiếp xúc và Bức xạ – Sự khác biệt ?

Máy sấy thăng hoa Tiếp xúc và Bức xạ – Sự khác biệt ?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Kích thước khác nhau

Máy sấy thăng hoa tiếp xúc thường có công suất nhỏ; Xét đến tính tiện lợi của việc nạp/tháo khay, máy sấy thăng hoa tiếp xúc không thể quá lớn. Máy sấy thăng hoa bức xạ thường là những máy công suất lớn (máy sấy thăng hoa bức xạ công suất nhỏ có chi phí sản xuất khá cao, và diện tích lắp đặt lớn hơn máy sấy thăng hoa tiếp xúc nhiều).

Phương thức truyền nhiệt khác nhau

Phương thức truyền nhiệt của máy sấy thăng hoa tiếp xúc là thông qua sự tiếp xúc giữa bề mặt kim loại và nhiệt được truyền từ kệ sấy sang khay sấy. Nguyên liệu sấy nếu không tiếp xúc thì nhiệt lượng không thể được cung cấp hiệu quả. Bề mặt tiếp xúc cần lớn để truyền nhiệt tối ưu. Do đó, máy sấy thăng hoa tiếp xúc đòi hỏi yêu cầu cao về độ phẳng của kệ sấy và khay sấy, quá trình đánh bóng và xử lý bề mặt yêu cầu cao. Máy sấy thăng hoa bức xạ truyền nhiệt bằng bức xạ nhiệt là chủ yếu. Càng gần nguồn phát xạ thì nhiệt lượng càng cao; khoảng cách càng xa thì nhiệt lượng càng giảm.

hoàn thành mẻ mít sấy thăng hoa
Buồng sấy máy sấy thăng hoa tiếp xúc Bạch Mã

Vật liệu chế tạo kệ sấy khác nhau

Do phương thức truyền nhiệt khác nhau nên việc lựa chọn vật liệu làm kệ sấy cũng được lựa chọn khác nhau.
Máy sấy thăng hoa tiếp xúc sử dụng thép không gỉ (trong thực phẩm thường dùng inox304) làm kệ sấy để truyền nhiệt. Hệ số . Máy sấy thăng hoa bức xạ chế tạo kệ sấy từ hợp kim nhôm.

Quy trình cấp đông khác nhau

Máy sấy thăng hoa tiếp xúc được thiết kế tất cả trong một (all in one), việc cấp đông sản phẩm và sấy khô được thực hiện trong buồng sấy; người vận hành chỉ cần đưa khay nguyên liệu vào và đưa khay đã sấy hoàn thành ra, quá trình sấy hoàn toàn tự động sau khi nạp khay nguyên liệu và đóng kín các buồng.
Máy sấy thăng hoa bức xạ thường là máy lớn và quá trình cấp đông được thực hiện ở kho cấp đông nhanh. Được trang bị ray trên hoặc xe đẩy (ray dưới) để vận chuyển nguyên liệu vào buồng sấy sau khi cấp đông xong nguyên liệu.
Tất nhiên với máy sấy thăng hoa tiếp xúc khách hàng cũng có thể lựa chọn lắp thêm kho cấp đông để làm lạnh nhanh, từ đó tiết kiệm thời gian sản xuất.

Thời gian sấy khô sản phẩm

Nói chung, với đa phần nguyên liệu từ thực phẩm thì chu trình sấy khô sản phẩm bằng máy sấy thăng hoa bức xạ tốn ít thời gian hơn là máy sấy thăng hoa tiếp xúc. Máy sấy thăng hoa tiếp xúc thì có lợi thế về kiểm soát nhiệt lượng cung cấp dễ dàng hơn so với máy sấy thăng hoa bức xạ.

Chat Với Bạch Mã Nếu Cần Tư Vấn Kỹ Hơn Về Sản Phẩm Nhé

Chat Với Bạch Mã

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.
Scroll
4386387418653240805
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes